5 điều bạn cần biết để chọn rèm cửa đẹp (màn cửa đẹp)

April 8, 2016

 

 

 

Chọn 1 bộ rèm cửa , màn cửa, rèm cho cửa sổ không phải là dễ dàng như chúng ta nghĩ. Rèm cửa là một phần trong phần trang trí và hoàn thiện nội thất tạo nên phong cách cho ngôi nhà của bạn . Cho nên rèm cửa được xem là quan trọng như bất kỳ phần khác trong việc trang trí nội thất.

 

Có lễ rằng hầu hết chúng ta cần biết thêm về những kiến thức cần thiết về cách chọn rèm cửa để trang trí cho ngôi nhà của bạn. . Dưới đây là 5 thông tin cần thiết làm thế nào để lựa chọn 1 bộ rèm cửa đẹp, hoàn hảo :

 

1. Tìm hiểu cách đo phù hợp với rèm cửa của bạn .

 

Đầu tiên , đo chiều dài của cửa sổ của bạn và cộng 2 bên mép cửa sổ mỗi bên khoảng 10cm - 15cm . Miễn sao đảm bảo rằng các rèm cửa sẽ hoàn toàn che phủ được cửa sổ , khi đó sẽ không có khoảng trống để ánh nắng có thể lọt vào căn phòng của bạn.

 

 

 

2. Mục đích của bạn khi may rèm cửa là gì ?

 

Bạn may rèm để trang trí phòng của bạn? Chống nắng , ánh sáng , bụi bẩn và âm thanh? Hoặc thậm chí chặn khỏi nhiệt độ nóng và lạnh ? Nếu nó chỉ là để trang trí cửa sổ thì đơn giản . Bạn chỉ cần chọn loại vải mỏng nhẹ nhàng, màu sác theo ý bạn hay phù hợp với nội thất là được. Tuy nhiên , mục đích khác thì phải chọn chất liệu cho phù hợp với mục đích ban đầu như bạn mong muốn.

 

 

 

 

3. Chất liệu vải cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn rèm cửa .

 

Điều này tùy thuộc vị trí các cửa , độ dài nên may đến đâu , và kiểu dáng nào cho từng loại cửa và treo rèm cửa ở nơi nào trong ngôi nhà của bạn. Như trong khung gian bếp hay phòng ăn là nơi khá ẩm mốc, có nhiều vết bẩn khó lau chùi như dầu mỡ, cá tanh, trứng tanh, mắm muối… Bởi vậy, bạn nên chọn những bộ rèm có chất liệu như gỗ cao cấp, nhôm hay vải mỏng để có thể dễ dàng vệ sinh, lau chùi. Còn phòng ngủ bạn chọn loại vải có tính năng cản sáng cản nắng, cản nắng tốt, Những họa tiết đơn giản cho phòng ngủ hiện đại, họa tiết rèm phòng ngủ trang nhã cho phòng ngủ cổ điển. phòng khách thì bạn có thể chọn các loại rèm vải tạo nét quyến rũ, mềm mại . Nếu bạn cần để ánh sáng lọt qua thì nên chọn loại vải mỏng . có tác dụng cản sáng nhẹ hoặc làm tăng sắc màu cho căn phòng........

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

4. Các màu sắc hay các mẫu thiết kế cho các loại vải cũng quyết định nên 1 bộ rèm cửa đẹp

 

Nếu phòng bạn đa số là hoa văn, họa tiết, nhiều điểm nhấn, thì bạn nên chọn vải màu trơn , để làm nổi bật lên bộ rèm của bạn. Và ngược lại bạn muốn tạo điểm nhấn vào bộ rèm thì bạn có thể chọn vải hoa văn nhẹ nhàng hay phá cách tùy theo sở thích hay nội thất trong nhà của bạn.

 

 

 

 

 

5 .Phụ kiện rèm kèm theo là thành tố không thể thiếu của một bộ rèm hoàn hảo.

 

Có rất nhiểu may rèm khác nhau mà kết hợp với các loại phụ kiện cho phù hợp với cách may đó. Không phải bộ rèm cửa nào cũng cần đến phụ kiện giống nhau hay phụ kiện nào cũng phù hợp với mọi rèm cửa.
Tuy chỉ là "phụ" nhưng để sử dụng phụ kiện một cách tinh tế bạn cần có sự nhạy cảm nhất định về thẩm mỹ rèm, cách phối màu, sự phù hợp về kiểu dáng giữa các phần cửa rèm. Một chi tiết phụ kiện rèm sẽ trở nên đắt giá khi được đặt đúng chất liệu vải, kiểu dáng rèm và không gian nhà bạn. Khi đó bộ rèm cửa nhà bạn sẽ đẹp lên rất nhiều

 

 

 

 

 

 

 

Các bạn thấy không, chọn đúng loại rèm cửa có vẻ không quan trọng và dễ dàng lúc đầu chúng ta nghĩ . Nhưng không sao, nếu các bạn còn lăn tăn làm thế nào để có bộ rèm cửa đẹp thì hãy liên hệ với công ty B&N chúng tôi để đươc tư vẫn , báo giá miễn phí .
Hotline : 0986139189
www.bnndecor.net
Showroom : 352A Nguyễn tất thành P.13 Q4

Please reload

Featured Posts

How to Choose Your Bedroom Window Dressing

October 2, 2017

1/6
Please reload

Recent Posts
Please reload

Archive
Please reload

Search By Tags
Please reload

Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Google+ Basic Square

25, Street 4, Ward Binh Khanh, District 2. Ho Chi Minh City

© 2015 B&N DECOR

Proudly created with Wix.com

  • Google+ - Grey Circle
  • Facebook - Grey Circle